Tế bào gốc và một vài áp dụng trong điều trị thẩm mỹ làm cực xinh

 Tế bào gốc là tế bào mầm hay tế bào nền móng mà vì vậy các loại tế bào của các bộ phân cơ thể con người được hình thành .

Mọi tế bào trong cơ thể người đều được tạo ra từ tế bào nền móng của hợp tử tức trứng đã thụ tinh là sự kết hợp giữ gìna tinh trùng và noãn bào. Vậy hợp tử là một loại tế bào gốc có thể hiện diện toàn bộ những loại tế bào khác, gọi là tế bào gốc toàn năng.


Tế bào gốc hình thành hơn 200 loại tế bào khác nhau của toàn bộ cơ thể. Do đó tế bào gốc có khả năng không giới hạn trong việc tạo ra các tế bào chuyên biệt để đảm trách các có nhiệm vụ khác nhau của toàn bộ cơ thể như tế bào máu, tế bào da, tế bào thần kinh… Đó chính là khả năng kỳ diệu của tế bào gốc, hứa hẹn mở ra một kỷ nguyên mới trong y học nhằm hướng tới nghiên cứu tinh các áp dụng điều trị liệu thay thếsửa điều trị những tổn thương tế bào do bệnh lý hay lão suy.


Tag: tế bào gốc nhau thai cừu


Đặc tính của tế bào gốc là khả năng phân chia không giới hạn, khả năng tự tái tạo trong giai đoạn dài không bị biệt hóa và có cơ hội phát triển thành một số loại tế bào chuyên biệt khi ở điều kiện tương thích.


Tế bào gốc có 2 loại : tế bào gốc toàn năng và tế bào gốc đa năng :


      TBG toàn năng : có cơ hội tạo ra toàn bộ những loại TB chuyên biệt khác nhau, có khả băng hiện diện một toàn bộ cơ thể riêng biệt.                    
      TBG đa năng : có cách xuất hiện  toàn bộ các tế bào chuyên biệt của cơ thể nhưng không thê tạo ra một cơ thể. Đây chính là loại tế bào gốc được ứng dụng trong nhiều ngành về y học và thẩm mỹ.Chức năng của tế bào gốc :     


Đặc tính của tế bào gốc là khả năng phân chia không giới hạn, khả năng tự tái tạo trong thời kỳ dài không bị biệt hóa và có giải pháp tăng trưởng thành những loại tế bào chuyên biệt khi ở điều kiện thích hợp.


Tế bào gốc có 2 loại : tế bào gốc toàn năng và tế bào gốc đa năng :


    TBG toàn năng : có cơ hội hình thành toàn bộ các loại TB chuyên biệt khác nhau, có khả băng tạo ra một cơ thể riêng biệt.                  
   TBG đa năng : có khả năng hiện diện  toàn bộ các tế bào chuyên biệt của toàn bộ cơ thể nhưng không thê hình thành một các bộ phân cơ thể. Đây chính là loại tế bào gốc được áp dụng trong nhiều ngành về y học và thẩm mỹ.


Bạn nên đọc: serum dưỡng trắng da mặt


Chức năng của tế bào gốc :


     – Tế bào gốc có cơ hội biệt hóa thành các dạng tế bào khác nhau của các bộ phân cơ thể.           
     – Tế bào gốc  luyện tập như  một hệ thống sửa chữa trị, tái tạo bằng mẹo phân chia không giới hạn để chứa các dạng tế bào khác nhau.
     – Tế bào gốc khi phân chia sẽ hình thành tế bào tương tự nó hoặc tế bào chuyên biệt có có trách nhiệm của một cơ quan trong các bộ phân cơ thể.  
     – Hầu hết sửa điều trị mô trong toàn bộ cơ thể người là do kích hoạt hệ thống tế bào gốc. Nhờ vậy mà từ tế bào gốc người ta có mẹo hay hiện diện nhiều dòng tế bào khác nhau chứa trong các loại sản phẩm với ứng dụng đạt cực hiệu quả trong điều trị bệnh và thẩm mỹ.                                              
     -Tế bào gốc là tế bào có giải pháp phân chia mạnh và không tưởng giới hạn, có giải phápsản xuất và tạo nên các tế bào khác có những có nhiệm vụ chuyên biệt một khi được cấy vào một môi trường tương thích.


Tế bào gốc được lấy từ đâu ? Tế bào gốc giai đoạn này có 4 nguồn gốc với 4 dạng như sau :


     – Tế bào gốc phôi lấy trực tiếp từ phôi thai trong thời kỳ phôi bào tức là hợp tứ sau 6-7 ngày đã thụ tinh.
     – Tế bào gốc thai lấy từ tế bào gốc đa năng của mô bào thai bị hủy do phá thai.
     – Tế bào gốc từ dây rốn tức từ màng dây rốn và máu dây rốn của thai nhi sau khi đẻ ra.
     – Tế bào gốc từ người trưởng thành lấy từ các mô trưởng thành của người trưởng thành.


Công nghệ tế bào gốc và ứng dụng :Công nghệ tế bào gốc là ngành công nghệ nghiên trợ giúp về tế bào gốc và một vài ứng dụng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống hàng ngày của con người.
Một trong những khả năng kỳ diệu của cơ thể là khả năng tái tạo hay tái sinh.


Tế bào gốc trong cơ thể làm việc  như một hệ thống sửa chữa, tái tạo bằng mẹo phân chia thành các tế bào chuyên biệt để chứa các dạng tế bào có một vài trách nhiệm tương ứng cho các tế bào hư, bệnh, giảm có nhiệm vụ hay mất nhiệm vụ cần được thay thế.


Công nghệ Tế bào gốc tìm kiếm các nguồn tế bào gốc tốt nhất, nuôi cấy, nhân rộng ra và tác động theo một cách thức khoa học để có mẹo hay biệt hoá thành những dòng tế bào khác nhau để chữa bệnh, giữ gìn sức khoẻ, sắc đẹp, và chống lão hoá.


Công nghệ tế bào gốc mở ra một hứa hẹn có cơ hội chữa được bá bịnh do tác động thay thế hay sửa điều trị một vài  tế bào các bộ phân cơ thể ngưng hoạt động hay không làm việc theo đúng như trách nhiệm của chúng, hoặc do bởi các mô cơ thể bị hủy hoại.


Ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong thẩm mỹ :


Công nghệ Tế bào gốc đặc biệt được luôn tin tưởng dùng thành công trong các áp dụng về da: điều trị bệnh các tổn thương da như bỏng ; các bệnh lý da và gìn giữ da thẩm mỹ; giúp đỡ chất lượng liền sẹo trong ngoại khoa và phẫu thuật thẩm mỹ.Các loại sản phẩm của công nghệ tế bào gốc trong thẩm mỹ :


     – Sản phẩm có là dung dịch nuôi cấy tế bào, khi thẩm thấu vào da sẽ bán chất bổ dưỡng cho tế bào gốc da. Tế bào gốc da sẽ khoẻ và mạnh, sinh ra một vài tế bào mới khỏe mạnh mang theo các đặc tính sinh học của da sẽ được giảm nhanh.


     – Sản phẩm là dung dịch nuôi cấy bổ sung tế bào gốc đa năng khi đi vào da tế bào gốc có khả năng biệt hóa thành các tế bào thượng bì hay trung bì phát triển dồi dào trợ giúp cho sự thay mới, làm bé con hóa da hay thay một số tế bào hư hại bằng một vài tế bào trẻ khỏe với có trách nhiệm đầy đủ và vững mạnh.


Sản phẩm từ tế bào gốc dùng trong mục đích tránh lão hóa, làm biến mất dấu nhăn tốt hơn các thực phẩm chức năng cùng loại.


Sản phẩm có ưu điểm là ít phản ứng phụ , không bị làm biến mất,  duy trì được công dụng lâu hơn 8-12 tháng.


Công dụng và cực hiệu quả của ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong chữa liệu da thẩm mỹ :


    – Làm mạnh mẽ hơn lên một vài tế bào gốc trưởng thành ở da
    – Nhờ đó sinh ra nhiều một vài tế bào mới khỏe mạnh thay thế tế bào già cỗi hay hư tổn
    – Làm da siêu mịn, có nhiều độ ẩm nên mượt mà con nít trung
    – Làm da nhạy cảm được ổn định rõ rệt hiện tượng sẩn, viêm, đỏ da
    – Làm các dấu nhăn gãy sâu mờ nhạt
    – Làm trắng da
    – Làm lành da, liền sẹo, đầy sẹo lõm
    – Làm mụn trong thời kỳ nặng hồi phục nhanh
    – Làm da lão hóa-dày sừng-cằn cỗi trở nên mịn , mượt và tươi sáng.
    – Làm da săn trẻ con, cải thiện đi sự lỏng lẻo.