Những kiến thức nên biết khi chữa nám da

Để điều trị nám da hiệu quả tận gốc, hữu hiệu lâu dài, chúng mình cần biết 3 điều căn bản sau đây:


1. Nám da, sạm da do đâu?


– Phần lớn chúng ta vẫn quan niệm nám da là bệnh lý, vì thế người bị nám, sạm da luôn quan tâm, tìm kiếm Thuốc đặc chống nám để chữa trị. Chính cách tiếp cận này mà phần lớn những trường hợp trị nám không kết quả tốt là do không nghiên cứu kỹ, không kiên trì theo 1 cách thức nhất định.


– Như chúng ta biết, nám da hình thành chủ yếu sau khi sinh hoặc sau tuổi 30, nguyên nhân chính đó là do sự sửa đổi nội tiết tố làm sản sinh lượng hắc tố Melanin quá mức dưới đáy da, Khi chúng trồi lên bề mặt da sẽ dẫn tới những hình thái sửa đổi sắc tố trên bề mặt da. Tùy vào hình thái thể hiện trên da mà bạn thấy nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi…


Melanin – Thủ phạm chính gây nám, sạm da..


– Như vậy, ngoài số ít do yếu tố di truyền, phần lớn các trường hợp nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi là do sự biến đổi nội tiết tố – Vì thế chúng ta không nên xem đây là bệnh lý, và do đó không tưởng bất kỳ loại viên uống nào được cho là đặc trị nám da. Các sản phẩm chống nám tốt nhất hiện tại chủ yếu là làm mờ quá trình xuất hiện và hoạt động của melanin, do đó loại trừ việc tạo ra nám, sạm mới, làm mất các vết nám cũ. Khi đó da sẽ tự động sáng dần một bí quyết tự nhiên.


– Các yếu tố khác làm tăng mức độ nám, sạm thường được lưu ý đó là: điều kiện làm việc ô nhiễm, thức khuya dậy sớm, thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, hay phải lo lắng, suy nghĩ…ăn uống thiếu vitamin, khoáng chất cần cần thiết cũng làm giảm hữu hiệu chữa trị nám, làm da chúng mình khô, xám hơn.


2. Chữa nám, sạm da, tàn nhang tận gốc bằng cách nào?


– Như đã phân tích ở trên, thủ phạm gây nám sạm da, tàn nhang đó là sự hình thành và hoạt động quá mức của Melanin. Vì thế cách chống nám da, sạm da tận gốc đó là phải làm mất sự hình thành và hoạt động quá mức của Melanin. Tuy nhiên các thực phẩm chức năng thông thường ngày nay được giới thiệu chiết xuất chủ yếu từ đầu nành, sâm, nhung hươu, mật ong…một vài thành phần chủ yếu giúp làm đẹp da chứ không xảy ra tác dụng làm mờ Melanin vì thế có kết quả tốt chống nám da không cao. Dùng thời gian dài cũng chỉ giúp da căng hơn, sáng hơn chứ không làm dứt được các vết nám.


– Một số loại sản phẩm khác nhập khẩu bán thông dụng trên thị trường như Nhau thai cừu, sữa ong chúa..là một số thành phần làm đẹp da, hỗ trợ 1 phần trong việc làm giảm nám chữ không phải là thực phẩm chức năng chuyên về điều trị nám vì thế mặc dù giá thành tương đối cao nhưng ít được phụ nữ tin tưởng sử dụng.


– Vậy câu hỏi đặt ra là thành phần nào giúp làm mất việc tạo ra và hoạt động của melanin có hiệu nghiệm? Các tìm hiểu tại Mỹ cho thấy, tinh dầu táo xanh Applephenon là một Polyphenol (Chất tránh oxy hóa tự nhiên) có công dụng ức chế melanin giúp làm sáng da kết quả tốt. Các Polyphenol trong Applephenon có chứa thành phần Procynidin, giúp kiếm soát hiệu nghiệm sự xuất hiện Melanin bằng cách ức chế sự hoạt động của Tyrosinate, do đó làm giảm sự tổng hợp Melanin, cho da sáng hồng một biện pháp tự nhiên.


– Ngoài việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng nhằm đẩy lùi sự xuất hiện hắc tố Melanin thì việc chủ động kìm hãm các yếu tố tăng cường mức độ nám, sạm cũng nên được chú ý. Khi ra nắng cần tin tưởng sử dụng kem chống nắng hoặc che chắn ngăn chặn ánh nắng mặt trời, ô nhiễm do khói bụi. Nên ăn đủ chất, đặc biệt là các vitamin, khoáng chất nhóm A, B, E, Hạn chế thức khuya, dậy sớm thất thường góp phần làm giảm nám, sạm da kết quả tốt. 

Tag: thuoc calcium 600 d3