Một vài giải pháp tự nhiên làm tăng sức khoẻ

Theo một khảo sát dựa trên 1.008 người do công ty ChromaDex thực hiện, có đến 56% phụ nữ uống cà phê buổi sáng để duy trì sự tỉnh táo. Điều này cũng không quá ngạc nhiên vì người phụ nữ hiện đại có quá nhiều việc để lo lắng.
Bạn nên đọc: dau gan ca bo mat

Tuy nhiên, chúng ta cũng không cần phải phụ thuộc vào chất caffeine vì có thể ứng dụng một số thủ thuật bồi dưỡng năng lượng được các chuyên gia khuyến cáo dưới đây:
1. Cung cấp ánh sáng
Tiến sĩ Michael Terman, tác giả của cuốn sách Khởi động lại chiếc đồng hồ bên trong chúng mình đối với biết: ánh sáng kích hoạt đồng hồ sinh học của bạn và cho biết một ngày mới đã bắt đầu. Vì vậy, hãy mở cửa sổ và bật đèn vào buổi sáng.

Xem thêm: vien uong bo nao

2. Nhảy ra khỏi giường
Theo Terman thì đừng cố ngủ nướng thêm một chút sau khi chuông báo thức đã vang lên vì như vậy chỉ khiến bạn thêm ngái ngủ mà thôi. Bạn nên bước ra khỏi giường ngay khi thức giấc.

3. Vận động
Kimberly Kingsley, tác giả của cuốn Liệu pháp năng lượng khuyên bạn thực hiện một vài động tác yoga buổi sáng sau khi thức dậy. (Xem các bài tập yoga tại đây)
Tham khảo: giai doc gan uong gi

[tag2]

4. Ăn món gì đó có dầu dừa
Theo Kingsley, các triglyceride trong dầu dừa có phương pháp bồi dưỡng năng lượng đối với các bộ phân cơ thể nhanh hơn so với cà phê. Nếu không có sẵn dầu dừa, chúng mình có cách thức dùng một số thực đơn vặt làm từ dừa. (Xem thêm: Các món ăn từ dừa – hương vị của thiên đường)

Tham khảo: thuoc dieu tri benh tien man kinh

5. Uống nhiều nước
Thiếu nước có cách thức khiến chúng ta nhận ra buồn ngủ. Hãy tham khảo một vài lời khuyên để hạn chế hiện tượng thiếu nước trên Women’s Health.

6. Ăn một bữa ăn sáng giàu protein
Chuyên gia dinh dưỡng Joy Bauer cho biết: một bữa sáng giàu protein giúp não hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, một bữa sáng như vậy còn loại bỏ cảm giác thèm ăn vặt đối với cả ngày.

7. Tránh ăn khuya
Bauer đối với biết: ăn một bữa thịnh soạn ngay trước khi ngủ có biện pháp khiến chúng ta khó chịu trong sáng hôm sau. Nếu cần phải ăn khuya, hãy ăn một bữa không quá 150 calories.
Tham khảo thêm: kem tri nam da mat cua han quoc

8. Ngủ nhiều hơn hàng ngày
Cách duy nhất để bù đắp đối với sự thiếu ngủ chính là ngủ nhiều hơn. Terman khuyên bạn hãy quan tâm ngủ sớm 45 phút từ thứ hai đến thứ sáu, như vậy chúng mình sẽ ngủ thêm được bốn tiếng trong mỗi tuần và không còn nhận ra mệt mỏi vì không nên nghỉ ngơi đúng mức

Xem thêm: thuoc trang da toan than