Một số sai sót hay gặp khi dùng tủ lạnh gây nguy hại cho sức khỏe


Để quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh và không vệ sinh tủ lạnh liên tục là một vài kế hoạch không một số gây hại tủ lạnh mà còn gây hại đến sức khỏe khi tin tưởng sử dụng thức ăn cất trong đó.


Không đậy nắp thức ăn thừa


Hàng ngày, đồ ăn thừa sau các bữa ăn được nhiều người để nguyên trên chiếc đĩa bát, và đưa vào tủ lạnh giữ gìn cho bữa ăn hôm sau. Thậm chí, nhiều thực đơn có mùi, độ mặn như bát nước mắm, đĩa cá kho ăn còn thừa cũng vô tư để vào tủ lạnh mà không hề được đậy nắp hay túi bóng giữ gìn.


Từ đây, vi khuẩn có điều kiện để sinh sôi nảy nở và chắc chắn tủ lạnh nhà chúng ta sẽ luôn có mùi khó chịu. Bởi vì với nhiệt độ làm mát hoặc lạnh vừa phải của tủ lạnh, những loài vi khuẩn chỉ bị làm ngưng hoặc giảm hoạt động chứ không hề bị tiêu diệt hoàn toàn Còn một vài vi khuẩn khác vẫn phát triển, đó là chưa kể đến có nhiều loại vi khuẩn hiện tại rất ưa lạnh.


Hãy bảo vệ sức khỏe bằng viên nhau thai cừu mỗi ngày.


Đọc thêm: nhau thai cừu úc 35000mg


Để quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh sẽ gây hỏng đồ ăn


Không liên tục vệ sinh tủ lạnh


Một số vi khuẩn không ngừng sinh sôi trong tủ lạnh, đây có mẹo hay là nguồn gây độc thực phẩm. Vì vậy, nên vệ sinh tủ lạnh 1 tuần/ lần với nước nóng và thuốc khử trùng.


Mở cửa tủ lạnh quá lâu, để thực phẩm nóng vào tủ lạnh


Việc này sẽ khiến vi khuẩn có biện pháp xâm nhập vè sinh sôi mau hơn do nhiệt độ bên trong tủ lạnh tăng lên.


Để rau sống chưa rửa vào tủ lạnh


Vi khuẩn E.coli có khả năng nhiễm cháo từ rau sang các thực phẩm khác trong tủ lạnh. Do đó, nhớ rửa sạch rau trước khi cho vào ngăn dự trữ riêng trong tủ lạnh.Không bỏ thực phẩm vào hộp riêng


Các vi khuẩn sẽ dễ lây nhiễm chéo từ thức ăn này sang thực phẩm khác, thức ăn sống sang thực phẩm chín.


Vì vậy, nên để các thực phẩm vào hộp/ngăn, thức ăn chín và sống không được phép để cùng ngăn.


Để cơm nguội trong tủ lạnh


Bacillus cereus – loại vi khuẩn thường thấy ở một số thực vật trồng gần mặt đất như lúa, ngũ cốc và một số loại rau gia vị, có mẹo hay gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn và bệnh tiêu chảy. Trong quá trình nấu, vi khuẩn này không hoạt động, nhưng khi cơm nguội, nó bắt đầu sinh sản các bào tử độc hại.


Có sức khỏe tốt và làn da đẹp nhờ dùng viên uống sữa ong chúa.


Tham khảo thêm: sua ong chua royal jelly 1600mg


Để thực phẩm quá nhiều trong tủ lạnh


 Bạn để thực phẩm quá nhiều trong tủ lạnh khiến luồng khí lạnh không thể lưu thông, gây ra nhiệt độ ở một vài vị trí trong tủ có cơ hội tăng cao, làm hỏng thức ăn. Nếu tủ lạnh của bạn chứa đầy thức ăn, hãy điều chỉnh nhiệt độ thấp xuống, đồng thời liên tục vệ sinh tủ lạnh.