Đôi ba loại đồ ăn bổ dưỡng dành cho sức khỏe

 

1. Thịt cừu – thịt bổ dưỡng nhất
Thịt cừu giúp cung cấp nhiều dưỡng chất quý hiếm và bổ máu. Đặc biệt, loại thịt này còn có kết quả tốt cho phổi, giảm tình trạng hen suyễn, viêm phế quản, bệnh phổi hay nhiều chứng bệnh về hô hấp khác thường gặp vào mùa đông.

Thịt cừu còn giúp tráng dương, mạnh gân cốt. Tuy nhiên, cũng cần phải chú ý là một vài người không tương thích để ăn thịt cừu như người bị ho, khó tiêu, viêm khớp, eczecma và sốt vì nó có khả năng làm đối với bi kịch bệnh nặng hơn.
Tham khảo thêm: tac dung cua thuoc bo b12
2. Thịt lợn nạc – Chất béo có lợi

Đọc thêm: kem duong da

Thịt lợn nạc vẫn chứa hàm lượng chất béo nhưng là chất béo có ích, hàm lượng đạm lại ít hơn một vài loại thịt khác. Protein tập trung nhiều trong thịt nạc, đồng thời lượng hemoglobin cũng rất phong phú nên thịt nạc đóng vai trò chính tích cực trong ngăn chăn bệnh thiếu máu cũng như thiếu sắt. Hemoglobin cũng có trong rau củ nhưng protein trong thịt dễ hấp thu hơn.
Tuy nhiên, trong mỡ lợn cũng chứa nhiều chất béo bất lợi, nếu ăn nhiều không tốt đối với các bệnh như béo phì hay người có đối vớilesterol trong máu cao

3. Thịt gà – thịt ít mỡ nhất

[tag2]

Thịt gà nói đến ở đây là thịt gà không da bởi vì tất cả mỡ gà đều tập trung trong da. Cứ 100gam thịt gà không da chứa 24gram protein nhưng chỉ có 0,7 gam chất béo. Thịt gà tốt cho những người suy dinh dưỡng, ớn lạnh, mệt mỏi, suy nhược hay thiếu máu và kinh nguyệt không đều…
Ngoài ra nó còn có tác dụng chữa trị tốt các chứng thuyên tắc như thuyên tắc mạch, thuyên tắc phổi… Đó là lý do tại sao chúng ta hay thấy món gà hầm hay được khuyến khích cho một số người thể trạng kém hay ốm yếu.
 
4. Thủy, hải sản – Giàu các nguyên tố vi lượng

Xem thêm: uong thuoc bo nao co tot khong

Nguyên tố vi lượng có mặt vô cùng phong phú trong một số loại thủy, hải sản như canxi, nhôm, sắt, mangan, đồng, coban, niken, kẽm, iốt, clo, lưu huỳnh… Đó là một vài chất rất cần thiết cho các bộ phân cơ thể.
Hải sản giàu một vài những chất dinh dưỡng quý hiếm nhưng cũng không được phép phép ăn quá nhiều bởi nó có phương pháp bị nguy hiểm bởi ô nhiễm biển. Nếu tiêu thụ quá mứchải sản nhiễm độc có thể dễ dàng làm tổn hại cho lá lách, dạ dày và gây bệnh đường tiêu hóa.

Trong trường hợp suy giảm tinh thần thì ăn thịt bò là chọn lựa hợp lý. Thịt bò có thành phần protein và axit amin nhiều hơn thịt lợn, đặc biệt là gần với nhu cầu của con người. Nó có phương pháp hay cải thiện sức đề kháng của các bộ phân cơ thể để chống lại bệnh tật, tương thích cho sự hồi phục tất cả toàn bộ cơ thể sau khi phẫu thuật.
Mặt khác, thịt bò có công dụng bổ sung thêm chất bổ máu cũng như sửa chữa các tế baifo hư hỏng trong hầu hết cơ thể rất tốt. Tuy vậy, thịt bò chứa đối vớilesterol và chất béo khó tiêu, từ đó, trẻ em, người già và một vài người tiêu hóa kém không nên ăn nhiều vì nó có cách khiến đầy bụng, khó chịu ở dạ dày.

Tham khảo: sữa ong chúa australia royal jelly costar