Các tác dụng xấu cực kì nguy hiểm của việc ăn đường đến sức khỏe

Ăn đường quá nhiều có nguy cơ bị bệnh tiểu đường rất cao, bên cạnh đó đường còn gây hại cho gan và răng lợi. Dưới đây là những bệnh nguy hiểm khi lạm dụng đường cần lưu ý.


Đường làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường và bệnh tim


Lạm dụng đường là nguy cơ hàng đầu gây nên bệnh tiểu đường


Những công trình nghiên cứu giúp trên quy mô lớn đã chỉ ra rằng, càng ăn nhiều các loại thực phẩm có hàm lượng glycemic cao (tác động nhanh chóng đến lượng đường trong máu) trong đó có thức ăn chứa đường thì nguy cơ béo phì, tiểu đường, bệnh tim sẽ càng cao và có giải pháp liên quan đến nhiều loại ung thư.


Dùng viên collagen hàng ngày để ngăn ngừa ung thư có kết quả tốt.


Tham khảo thêm: thuoc collagen cua uc


Gây hại cho gan


Ăn nhiều đường còn ảnh hưởng đến gan. Gan có có trách nhiệm hấp thụ đường và chuyển hóa thành năng lượng bồi dưỡng cho toàn bộ cơ thể, vì vậy, gan dễ dự trữ chất béo khi chúng ta sử dụng nhiều đường. Ngoài ra, khi gan bị quá tải, buộc phải tiết ra insulin dư thừa để cân bằng toàn bộ cơ thể. Đây là nguyên nhân đưa đến căn bệnh tiểu đường loại hai, tăng cân và gan nhiễm mỡ.


Đường dễ gây bệnh răng lợi, cho nên có thể đưa đến bệnh tim


Bệnh tim là do một vài tác hại của ăn nhiều đường đưa đến Việc nhiễm trùng lặp đi lặp lại như nhiễm trùng lợi là một trong những tác nhân thúc đẩy sự phát triển bệnh liên quan đến động mạch vành.


Đường gây tăng glucoza trong máu, suy nhược và mệt mỏi


Tác hại của ăn nhiều đường làm cho lượng đường trong máu không ổn định sẽ dẫn tới mệt mỏi, đau đầu và thèm ăn đường nhiều hơn. Sự thèm thuồng đó chuẩn bị cho một chu kỳ nghiện đường mà mỗi khi chúng mình nạp thêm đường vào toàn bộ cơ thể bạn sẽ nhận ra dễ chịu hơn một biện pháp tạm thời. Nhưng chỉ những giờ sau, chúng mình lại thấy được thèm đường và đói.


 Đường gây stress


Stress là một tác hại của ăn nhiều đường. Lượng đường trong máu tăng cao có thể dẫn đến việc kích thích các hormone dẫn đến bi kịch cáu kỉnh, bực bội. Vì vậy, tốt nhất là bạn hãy quan tâm học cách kiềm chế trước các đồ ăn được chế biến từ vị đường ngọt ngào đó.


 Gây nghiện


Một chuyên gia y tế hàng đầu của Hà Lan cho rằng đường là “ma túy nguy hiểm nhất của thời đại chúng ta” và nên có cảnh báo như hút viên uống lá. Ông Paul van der Velpen, người đứng đầu dịch vụ y tế của Amsterdam (Hà Lan) cho rằng đường là 1 chất gây nghiện và không được khuyến khích thường xuyên dùng nó.


Làn da mịn màng và sức khỏe tốt với sữa ong chúa hàng ngày.


Xem thêm: sữa ong chúa dạng viên


Đường ngăn cản hấp thu các những chất dinh dưỡng quan trọng


Ở một số người ăn nhiều đường, khả năng hấp thụ các những dưỡng chất thiết yếu rất thấp, đặc biệt là vitamin A, vitamin C, vitamin B12, canxi, phốt pho, magiê và sắt. Thật trớ trêu là những người hấp thụ nhiều đường nhất lại là trẻ em và thanh thiếu niên, những cá thể cần đến nhiều những dưỡng chất quý nhất.


[hinh1]


Gây cận thị


Theo báo cáo của Hội đồng chống cận thị Nhật Bản, lượng đường nhiều còn ảnh hưởng tới lượng canxi trong cơ thể, tăng cường khả năng đàn hồi của nhãn cầu, đường kính nhãn cầu dễ tăng, mức độ cận thị vì vậy cũng tăng. Bác sĩ B. Lein, nhà nhãn khoa nổi tiếng người Mỹ, dựa trên nhiều số liệu về dinh dưỡng của người bệnh mà ông đã chữa trị, khẳng định: bệnh cận thị phát triển không chỉ do mắt mệt mỏi bởi làm việc nhiều quá mà còn do bổ sung thức ăn không đủ các chất cần thiết. Một chế độ ăn thừa đường, canxi, protein và thiếu crôm sẽ làm cho bệnh cận thị nặng thêm.


Bổ sung nhau thai của cừu cho toàn bộ cơ thể đều đặn sẽ có sức khỏe tốt.


Đọc thêm: vitatree


Tích lũy chất độc trong toàn bộ cơ thể


Sau thời điểm đường được hấp thụ bởi toàn bộ cơ thể con người, nó sẽ bị phân hủy vàsinh sản năng lượng trong các bộ phân cơ thể. Để chuyển hóa hết lượng đường đưa vào cơ thể cần tiêu hao một lượng vitamin B rất lớn. Ăn quá nhiều đường trong thời gian dài sẽ làm cho toàn bộ cơ thể thiếu vitamin B vì tiêu thụ quá mức, dẫn đến độc tố tích lũy trong toàn bộ cơ thể con người