Các cách thức hỗ trợ “bổ sung chất bổ” sức khỏe cho lá gan

 Cố gắng uống từ 8 – 10 ly nước lọc tinh khiết mỗi ngày. Đó là cách thức duy nhất giúp đỡ gan của chúng mình tống được các chất độc ra khỏi các bộ phân cơ thể. Để tốt hơn, hãy bắt đầu mỗi ngày bằng một cốc nước lớn vắt thêm một nửa đến một quả chanh. Chanh trợ giúp làm tăng khả năng giải độc gan. Các axit citric trong nước chanh khuyến khích gan tiết mật mà toàn bộ cơ thể thường xuyên dùng để bài tiết chất độc.

Ăn những loại rau


Ăn nhiều thực phẩm để tái thiết gan, chẳng hạn như một số loại rau lá xanh, củ cải đường, cà rốt, bắp cải, cải xoăn, cải lá xanh và những loại rau khác. Chúng là những thức ăn trợ giúp giải độc gan. Bạn nên ăn ít nhất hai phần rau mỗi ngày.


Ăn nhiều hành tây, tỏi, bông cải xanh là một số loại rau có bổ sung lưu huỳnh rất cần thiết giúp đỡ tăng cường có chức năng giải độc của gan.


Tham khảo thêm: thuốc bổ gan tiêu độc


 Giải độc trong gan đòi hỏi lượng những dưỡng chất quý hiếm đáng kể để gan có cơ hội sinh hoạt tốt. Bởi vậy phải cung cấp lượng khoáng chất cao và các vitamin. Thiếu hụt dưỡng chất có thể làm gián đoạn quá trình giải độc tự nhiên.


Massage nhẹ nhàng


Trong lúc nằm, chúng ta có cách nhẹ nhàng xoa bóp túi mật và vùng gan là nơi nằm dọc xương sườn phía dưới bên phải của toàn bộ cơ thể. Điều này hỗ trợ cải thiện lưu thông máu đến gan đấy.Không làm gan bị quá tải


Gan của bạn làm việc chăm chỉ mà không cần phải xử lý một số thứ như rượu và viên uống cải thiện đau. Thậm chí nếu dùng thường xuyên rượu hoặc một liều nhỏ thuốc uống cải thiện đau là nguồn gốc hàng đầu dẫn đến suy gan và kéo theo những bệnh tật khác.


Hãy cung cấp thức ăn trách nhiệm gan


Bột nghệ, cây khế sữa và bồ công anh đều là một vài thứ hữu ích trong làm sạch và bảo quản gan. Thử 45 mg bột nghệ,  400 mg tinh chế từ cây bồ công anh, hoặc 400 mg cây khế sữa hàng ngày. Bạn có khả năng ngâm rễ bồ công anh tươi và nước sôi để làm trà cũng rất tốt. Lưu ý là nên chọn loại bồ công anh ngoài tự nhiên, hiệu quả nhất là từ những khu vực mà chúng mình biết để tránh viên uống trừ sâu nhé.


Bồi bổ đầy đủ khoáng chất


Khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan, vì vậy, bạn cần ăn nhiều loại thực phẩm giàu khoáng chất hoặc uống bổ sung khoáng. Tốt hơn hết là tìm cả hai loại khoáng chất vi lượng và khoáng chất đa lượng dạng lỏng. Những khoáng chất quan trọng cho việc giải độc gan bao gồm magiê, canxi, đồng, kẽm, natri, sắt, selen, kali, mangan và những loại khoáng chất khác.